Author Topic: Danh sách các đuôi tên miền quốc gia được mở bán tự do trên thế giới  (Read 748 times)

33

  • ThĂ nh viĂªn má»›i
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Danh sách các đuôi tên miền quốc gia được mở bán tự do trên thế giới
By Hoàng Tùng | 18/07/20180 Comment
Bạn có biết rằng tên miền cấp cao có 2 chữ cái thuộc về các quốc gia không?

Có một số loại tên miền cấp cao nhất. Bất cứ lúc nào bạn chỉ thấy hai ký tự ở bên phải của dấu chấm trong tên miền, tên miền cấp cao nhất đại diện cho một quốc gia.

Đôi khi, các tên miền “mã quốc gia” này có các hạn chế về việc ai có thể đăng ký chúng. Ví dụ: để đăng ký tên miền bằng cách sử dụng .CA của Canada , bạn phải là công dân Canada, đang thường trú hoặc doanh nghiệp tại đây.

Không phải tất cả các quốc gia đều hạn chế các miền của họ như Canada. Một số quốc gia đã quyết định làm cho tên miền của họ có sẵn cho tất cả. Dưới đây là một số tên miền quốc gia phổ biến nhất mà không có giới hạn đăng ký.Tên miền .AI
.AI là mã quốc gia cho Anguilla, một Lãnh thổ hải ngoại nhỏ bé của Anh ở Caribê với chỉ 15.000 cư dân.

Các công ty trí tuệ nhân tạo đã và đang sử dụng tên miền .ai trong những năm gần đây vì trí tuệ nhân tạo thường được gọi đơn giản là AI.

Tên miền .IN
Mã tên miền quốc gia của Ấn Độ phổ biến vì nó được sử dụng cho URL shortener. Ví dụ: LinkedIn sử dụng tên miền Lnkd.in làm công cụ rút gọn.

Mã tên miền quốc gia đôi khi có giá cao hơn các lựa chọn tên miền khác, nhưng .in có giá phải chăng dưới $ 10 khi bạn đăng ký một trong các miền này tại iNET

Bạn có nghĩ sử dụng tên miền .in cho mình hay chưa? Ví dụ như put.in chả hạn.

Tên miền .CC
Nếu bạn sở hữu một câu lạc bộ quốc gia, trung tâm hội nghị hoặc công ty tư vấn, tên miền của Quần đảo Cocos (Keeling) là dành cho bạn.

Mặc dù .cc có thể ngắn gọn đối với nhiều thứ nhưng đây cũng là một phần mở rộng chung tốt để cân nhắc khi tên miền bạn muốn đã được đăng ký trong một tiện ích mở rộng khác.

Tên miền .WS
Tên miền .ws là tên miền của Samoa. Mặc dù vậy, chúng tôi đã nhìn thấy nó được sử dụng bởi nhiều công ty như là viết tắt của “website”.

Tên miền gần đây nhất đã được chú ý bởi vì nó cho phép bạn đăng ký Emoji làm tên miền của bạn.

Tên miền .IO
.IO rất phổ biến với các công ty công nghệ vì ý nghĩa công nghệ I / O, nhưng đây thực sự là tên miền quốc gia cho Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh.

Như bằng chứng cho thấy .io là phổ biến, tên miền eSports.io được bán với giá $ 40,000 vào tháng Năm! Vì vậy, hãy chắc chắn để lấy của bạn trong khi nó vẫn còn có sẵn.

Phần mở rộng tên miền hai chữ có mang lại hứng thú cho bạn không?
Tên miền quốc gia có hai chữ cái có thể là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Chúng ngắn gọn, dễ nhớ và rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp tự nhiên phù hợp với hai chữ cái đại diện cho đất nước.

Kiểm tra các tên miền không hạn chế này tại iNET ngay hôm nay và lưu lại.