Author Topic: hững bước đi của Google nhằm phát triển những đuôi tên miền mới  (Read 982 times)

33

  • ThĂ nh viĂªn má»›i
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Những bước đi của Google nhằm phát triển những đuôi tên miền mới
By Hoàng Tùng | 13/11/20180 Comment
Sự phấn khích cho các tên miền mới đang được đẩy lên một mức độ mới. Nó đang bùng lên khi một phần mở rộng được mong đợi cao cuối cùng đã sẵn sàng để khởi động, và sau đó làm chậm lại một lần nữa. Các miền mới không được thảo luận rộng rãi trên phương tiện truyền thông trừ khi có  bán tên miền cao cấp kỷ lục . Google đang thay đổi điều này. Tính năng sản phẩm mới được công bố gần đây làm nổi bật một miền mới đang làm tăng thêm sự phấn khích cho người dùng Google.


Google đã là người ủng hộ các tên miền mới từ khi bắt đầu miền khởi động mới vào năm 2012. Google đã mở đường cho những người dùng Internet khác trở nên quen thuộc với các miền mới. Họ trở thành một kẻ đi đường khi họ chấp nhận abc.xyz cho địa chỉ trang web của công ty mẹ của họ, Alphabet.

Miền riêng
Google sở hữu rất nhiều tên miền mới bao gồm .app , .android, .chrome, .gmail, .hangout, .page và hơn thế nữa. Nhiều trong số các miền mới này là riêng tư và hiện không có sẵn cho công chúng. Các miền riêng tư có thể được sử dụng trong nội bộ hoặc với một đối tác hợp tác được chọn. Khi ICANN tiếp tục triển khai các tiện ích mở rộng tên miền mới, Google có thể bắt đầu thực hiện một số miền mới này để mọi người đăng ký.

Tên miền mới, Sử dụng mới
Chúng tôi đã thấy một xu hướng mới trong ngành công nghiệp tên miền, của con người và thương hiệu sử dụng tên miền cho một mục đích lớn hơn. Chúng tôi đã thấy nó với quan hệ đối tác .luxe và Ethereum, và sau đó một lần nữa với quan hệ đối tác .xyz và Ethereum. Những hợp tác này đã bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa DNS và blockchain với các ví .ETH của Ethereum.

Google tiếp theo, sử dụng tên miền .new theo cách mới mẻ. Miền .new hiện có sẵn để đăng ký trước miễn phí nhưng chưa đặt ngày khởi chạy. Google đang sử dụng tên miền mới như một phím tắt để người dùng mở bất kỳ công cụ năng suất nào của Google. Người dùng Internet thường sử dụng Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Trang web và Biểu mẫu sẽ hài lòng với mẹo tiết kiệm thời gian này.

Ban đầu, bạn sẽ điều hướng đến Google Drive, nhấp vào nút “mới” và chọn loại dịch vụ bạn muốn tạo. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần nhập “doc.new” vào thanh URL để tạo ngay Google Tài liệu mới. Một số hoán vị như doc.new và document.new cũng hoạt động.

Trong kế hoạch lớn của cuộc sống, đây chỉ là một chiến thắng rất nhỏ cho người dùng tiết kiệm có thể hai phút trong ngày của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi hoan nghênh sự sáng tạo của Google và hy vọng sẽ thấy nhiều thương hiệu hơn sử dụng các miền mới theo những cách thú vị trong tương lai.