Author Topic: Trộm cắp tên miền – Những điều bạn cần biết  (Read 736 times)

33

  • ThĂ nh viĂªn má»›i
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Trộm cắp tên miền – Những điều bạn cần biết
« on: 07:03:52 PM - 02 / July / 2021 »
Trộm cắp tên miền – Những điều bạn cần biết
By Hoàng Tùng | 21/08/20190 Comment
Hành vi trộm cắp tên miền hoặc đánh cắp tên miền là hành động thay đổi đăng ký tên miền mà không có sự cho phép của người đăng ký ban đầu. Thật không may, đây là một thực tế trong thế giới tên miền gây đau đầu cho tất cả những người liên quan. Nhưng giáo dục bản thân về điều này trước thời hạn có thể chuẩn bị cho bạn thực hiện các bước để tránh hoàn toàn các tình huống hoặc biết những gì sẽ xảy ra nếu những sự cố đáng tiếc này xảy ra.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ xử lý hành vi trộm cắp tên miền khác nhau, do đó, có kiến ​​thức về cách thị trường tên miền và nhà cung cấp Đăng ký ưa thích của bạn chống lại các tình huống này là có lợi cho bạn.Dưới đây là một số bước cơ bản để đảm bảo an toàn cho tên miền của bạn:

Xác minh rằng email được liệt kê trong thông tin liên hệ của tên miền là hợp lệ và được theo dõi thường xuyên để bạn sẽ nhận được tất cả thông tin liên lạc về trạng thái của tên miền.
Đảm bảo rằng tên miền của bạn không chuyển từ nhà đăng ký đã chọn mà bạn không biết. Bạn có thể giữ tên miền của mình bị khóa và thay đổi mật khẩu vài tháng một lần trên tài khoản đăng ký của bạn.
Hãy nhận biết các trò gian lận phổ biến nhất liên quan đến các tên miền như lừa đảo, trong đó chủ sở hữu tên miền có thể nhận được email có liên kết trong đó báo cho người đó theo liên kết đến nhà đăng ký và đăng nhập của họ. Luôn luôn là một cách tốt nhất để tự nhập một địa chỉ web trong cửa sổ trình duyệt thay vì nhấp vào liên kết trong các email như thế này.
Khi một vụ trộm tên miền xảy ra:
Nếu một tên miền bị tấn công, một trong những tình huống có thể xảy ra là một tên trộm sẽ cố gắng bán tên miền đó càng nhanh càng tốt.

Nhà đăng ký đóng vai trò lớn hơn trong các quy trình giao dịch quyền sở hữu tên miền và do đó chúng tôi cũng khuyến khích người mua xem lại chính sách của nhà đăng ký trước khi mua. Điều này giảm nhẹ các vấn đề về cách nhà đăng ký của họ sẽ xử lý khiếu nại về hành vi trộm cắp tên miền nếu chủ sở hữu gian lận cố gắng kiểm soát tên miền của bạn. Vì các công ty này là nơi bạn duy trì tên miền của mình và gia hạn quyền sở hữu, v.v., tất cả thông tin liên hệ và tên miền phải là hiện tại và cập nhật.
May mắn thay, trộm cắp tên miền không xảy ra thường xuyên. Làm việc chăm chỉ của riêng bạn mặc dù đối với các bên bạn đang kinh doanh, sẽ không chỉ cảm thấy tự tin hơn với việc mua hàng của bạn mà còn nhận thức được nếu điều này xảy ra với bạn.

Category: Tên miền