Author Topic: Làm thế nào để có thể trở thành một người đầu tư tên miền?  (Read 986 times)

33

  • ThĂ nh viĂªn má»›i
  • *
  • Posts: 6
    • View Profile
Làm thế nào để có thể trở thành một người đầu tư tên miền?
By Hoàng Tùng | 20/09/20190 Comment
Nếu bạn đã sẵn sàng để bước vào thế giới thú vị của Domaining tên miền và bán chúng để kiếm lợi nhuận sau đó bài viết này là dành cho bạn.

Đầu tư vào tên miền là một khái niệm đơn giản nhưng một khi bạn tìm hiểu kỹ, sẽ có rất nhiều điều xảy ra.

Về cốt lõi, đầu tư tên miền có nghĩa là mua tên miền và sau đó bán chúng với giá cao hơn bạn đã mua chúng. Các nhà đầu tư tên miền tìm kiếm các tên miền đáp ứng tiêu chí đầu tư của họ, mua tên và sau đó bán tên miền cho các nhà đầu tư tên miền khác hoặc những người muốn sử dụng tên miền cho một trang web.

Mua tên miền
Bạn cần một kho tên miền trước khi bạn có thể bán chúng. Để xây dựng một kho lưu trữ tên hay, các nhà đầu tư tên miền chuyển sang một số nguồn khác nhau

Tên miền hết hạn – Một trong những nguồn lớn nhất của kho tên miền là tên miền hết hạn. Hàng tháng, hàng triệu tên miền hết hạn khi chủ sở hữu của họ không trả tiền để gia hạn chúng. Những tên miền này sau đó trở nên có sẵn cho bất cứ ai đăng ký.
Hầu hết các tên miền đàng hoàng được đăng ký lần thứ hai chúng hết hạn bởi các công ty sử dụng công nghệ để nắm bắt các tên miền. Điều này có nghĩa là các domainer (một từ khác dành cho những người đầu tư vào các tên miền) cần phải sử dụng các công ty được gọi là các công ty này có tên là Drop drop để kết hợp với các tên miền.

Mua trực tiếp – Mua tên miền trực tiếp từ chủ sở hữu của họ rất tốn thời gian nhưng có thể là một trong những cơ hội tốt nhất để mua tên miền với giá tốt.
Điều này liên quan đến việc liên hệ với chủ sở hữu của một tên miền để hỏi xem họ sẽ bán nó và sau đó thương lượng giá cả. Một nguồn tốt để tìm chủ sở hữu của một tên miền là cơ sở dữ liệu Whois , mặc dù những thay đổi gần đây đối với cơ sở dữ liệu này có nghĩa là nhiều người có hồ sơ Whois riêng tư loại trừ thông tin liên hệ của họ.

Các tên miền sẽ cho bạn biết rằng bạn càng bỏ nhiều công sức để có được một tên miền, thì các giao dịch càng tốt. Liên hệ với chủ sở hữu tên miền từng người một mất rất nhiều thời gian. Đó là lý do tại sao hầu hết các tên miền chuyển sang đấu giá tên miền hết hạn, tất cả các tên miền đều có thể dễ dàng lấy được. Không từ chối và chỉ gửi 100 email để nhận được một phản hồi. Nhưng khi bạn mua tên miền trong các phiên đấu giá tên miền hết hạn, bạn sẽ cạnh tranh với nhiều nhà đầu tư tên miền khác. Công việc khó khăn được đền đáp trong đầu tư tên miền.

Mua hàng trên thị trường – Hàng triệu tên miền được liệt kê trên các thị trường. Các nhà đầu tư tên miền tìm kiếm các thị trường này cho các tên miền họ thích và sau đó gửi đề nghị hoặc mua tên miền với giá cố định.
Đấu giá tên miền trực tiếp – Một trong những cách thú vị nhất để có được một tên miền là đấu giá trong một cuộc đấu giá tên miền trực tiếp . Giống như các cuộc đấu giá tên miền đã hết hạn, có rất nhiều sự chú ý về các phiên đấu giá này nên khó có thể tìm thấy các giao dịch tốt.
Đăng ký bằng tay – Cách rẻ nhất để xây dựng một kho lưu trữ tên miền là đăng ký bằng tay. Các tên miền sử dụng thuật ngữ đăng ký tay để chỉ việc đăng ký một tên miền hiện chưa được đăng ký.
Tất nhiên, thật khó để tìm thấy các tên miền tốt chưa được đăng ký. Phương pháp này thường hoạt động với các thuật ngữ sắp tới không phổ biến ngày nay nhưng có thể trở nên có giá trị trong tương lai.

So với các nguồn hàng tồn kho khác, đây là hàng tồn kho tên miền rẻ nhất hiện có. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tên miền mới đăng ký một loạt các tên miền, chỉ sau đó mới nhận ra chúng là những tên miền xấu. Bắt đầu chậm và tập trung vào một hỗn hợp đăng ký tay cũng như tên miền hết hạn và thị trường hoặc mua hàng trực tiếp.

Các loại tên miền
Các tên miền đầu tư vào ba loại tên miền chính: mô tả, thương hiệu và ngắn.

Mô tả – Miền mô tả mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: HoustonLandscaping.com mô tả một dịch vụ tạo cảnh ở Houston. BlueWidgets.com mô tả một công ty bán các vật dụng màu xanh.
Tên miền mô tả được sử dụng rất phổ biến vì chúng giúp các trang web xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Google đã so sánh lợi thế của việc sở hữu các tên miền phù hợp chính xác với các tên miền này vì vậy chúng không còn phổ biến nữa.

Tuy nhiên, các miền mô tả ngắn, đặc biệt là các miền xác định toàn bộ ngành công nghiệp vẫn còn phổ biến.

Brandable – Một tên miền có thể gắn nhãn hiệu là một tên miền có thể được bán trên thị trường để đại diện cho một cái gì đó ngoài định nghĩa từ điển của (các) từ. Một ví dụ điển hình là Amazon.com. Amazon.com không bán rừng hoặc sông như tên cho thấy. Amazon là một thương hiệu chứ không phải mô tả về các sản phẩm mà công ty bán.
Tên miền một từ có thể được sử dụng như một thương hiệu đặc biệt có giá trị nhưng rõ ràng rất khó để có được. Tên miền thương hiệu hai và ba từ có thể mang lại lợi nhuận cho các tên miền.

Một loại tên miền có thương hiệu khác là các từ được tạo thành và các từ có cách phát âm lạ. Đây có thể là khó bán, tuy nhiên.

Tên miền ngắn – Trong những năm gần đây, một thị trường đã phát triển cho các tên miền ngắn. Chúng bao gồm các tên miền chỉ với một vài số hoặc chữ cái.
Các nhà đầu tư tên miền sử dụng tốc ký để mô tả các tên miền này. Ví dụ: LLL là viết tắt của chữ cái-chữ cái như DNW.com. NNNN là viết tắt của số-số-số-số. Hiểu rồi?

Bạn cũng có thể thấy những thứ này được viết như một cái gì đó giống như CVCV, viết tắt của phụ âm-nguyên âm-phụ âm-nguyên âm.

Tên miền ngắn đặc biệt phổ biến trong các nhà đầu tư tên miền Trung Quốc. Các tên miền ngắn có xu hướng là các khoản đầu tư tên miền thanh khoản nhất vì có một thị trường sẵn sàng của các nhà đầu tư tên miền muốn giao dịch chúng.

Bán tên miền
Sau khi xây dựng một kho lưu trữ, đã đến lúc bán tên miền của bạn.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản và vốn chủ sở hữu rất vui khi nhận được lợi nhuận 10% hoặc 20% cho các khoản đầu tư của họ. 100% là không thể tin được.

Nhưng các nhà đầu tư tên miền mong đợi nhiều hơn nữa. Họ thường bán tên miền từ 10 lần trở lên giá mua ban đầu của họ.

Đây là vì hai lý do.

Đầu tiên, tên miền là một thị trường không hiệu quả. Thị trường không hiệu quả làm phát sinh cơ hội lợi nhuận lớn.

Thứ hai, hầu hết các lĩnh vực là thanh khoản kém. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải giữ chúng trong một thời gian dài trước khi bán chúng. Bằng cách bán chỉ một tỷ lệ nhỏ hàng tồn kho của họ mỗi năm, dòng tiền bị hạn chế. Các nền kinh tế đòi hỏi lợi nhuận ngoại cỡ trên các lĩnh vực mà ta bán .

Các nhà đầu tư tên miền chuyên về các tên miền ngắn (có tính thanh khoản cao hơn) hoặc các tên miền rất cao cấp có thể giải quyết cho lợi nhuận phần trăm nhỏ hơn.

Ba cách để bán tên miền
Có ba cách chính mà mọi người bán tên miền. Hai là thụ động và cuối cùng là hoạt động.

1. Liệt kê các tên miền để bán trên các thị trường như . Các chợ cho phép bạn đặt một mức giá cho các tên miền hoặc để “ làm cho lời đề nghị ”. Người mua có thể tìm kiếm danh sách các tên miền để bán trên thị trường.

2. Thêm một tin nhắn để bán tin nhắn trên trang web của tên miền. Điều này khá đơn giản. Có nhiều dịch vụ ngoài đó giúp bạn tạo các trang đích cho biết tên miền của bạn đang được rao bán. Efty và DAN.com là những lựa chọn phổ biến. Khi ai đó truy cập tên miền của bạn, họ có thể hỏi về việc mua tên miền.

Hầu hết các nhà đầu tư tên miền thực hiện cả hai kỹ thuật bán hàng thụ động ở trên và điều này chiếm phần lớn doanh số bán hàng tên miền.

3. Thực hiện bán hàng ra nước ngoài. Kỹ thuật bán hàng tích cực này mất rất nhiều công việc. Thông thường nó có nghĩa là nghiên cứu liên hệ đúng tại một công ty có thể quan tâm đến việc mua tên miền. Như với tất cả doanh số, có rất nhiều từ chối.

Bán hàng bên ngoài cũng bao gồm cố gắng bán tên miền cho các nhà đầu tư tên miền khác. Mặc dù cơ hội lợi nhuận không cao (vì những nhà đầu tư đó muốn quay vòng và bán tên miền cho người khác với lợi nhuận), đó có thể là một cách tốt để bán tên miền nhanh chóng bằng tiền mặt.

Có một thị trường đặc biệt tích cực để bán tên miền ngắn giữa các nhà đầu tư tên miền. Các tên miền có thương hiệu và mô tả khó bán hơn cho các nhà đầu tư khác trừ khi chúng có chất lượng rất cao, chẳng hạn như tên miền một từ .com.

Rửa sạch và lặp lại
Đầu tư tên miền không phải là một lần. Giống như đầu tư vào bất động sản, điều quan trọng là liên tục làm mới hàng tồn kho của bạn.

Các nhà đầu tư tên miền có triết lý khác nhau về việc bán tên miền. Một số nắm giữ đô la hàng đầu và bán rất ít tên miền. Những người khác tập trung vào khối lượng bán hàng và liên tục tái đầu tư lợi nhuận trong nhiều lĩnh vực.

Một điều tất cả các nhà đầu tư tên miền sẽ nói với bạn là việc đặt tên miền có thể gây nghiện. Có một sự hồi hộp lớn khi bạn bán một tên miền để kiếm lợi nhuận lớn.

Category: Tên miền